Gắn liền với hình ảnh Sài Gòn xưa lúc nào cũng là một ly cà phê nhỏ cùng với chiếc phin cũ, nền gạch tàu, tiếng quạt trần và 1 cái radio băng cat-xet. Đấy là hình ảnh luôn bật dậy trong đầu tôi mỗi khi có ai đó nhắc về Cà phê Sài Gòn xưa.
Xem thêmCông nghệ phát triển hoạt loạt các loại cà phê được chế biến sẵn ra đời như cà phê sấy phun, cà phê sấy cốm và đặt biệt hơn hết là cà phê sấy lạnh. Sau nhiều năm phát triển trên thị trường, cà phê sấy lạnh dần được người tiêu dùng quan tâm và sử dụng vì độ an toàn cũng như chất lượng hương vị của nó. Ngày nay cà phê sấy lạnh được xem là dòng cà phê cao cấp nhất trong dòng cà phê hòa tan.
Nhiều mặt hàng nông sản rất dễ bị tấn công bởi nấm mốc trong quá trình chế biến và bảo quản và đặt biệt hơn hết đó chính là cà phê. Nhóm nấm mốc sản sinh ra độc tố vô cùng nguy hiểm này được gọi chung là Mycotoxin, trong đó có Aflatoxin là loại có độc tố nguy hiểm nhất bởi những độc tính của nó ảnh hưởng trực tiếp lên con người và nguy cơ cao nhất là dẫn đến ung thư.
Thưởng thức 1 tách cà phê nóng vào mỗi buổi sáng thật tuyệt vời nhưng để cho ra đời được 1 tách cà phê thì đó lại là một quá trình dài. Hành trình từ farm đến tách cà phê thơm ngon. Để cho ra được những sản phẩm chất lượng nhất 5S Coffee đã phải chuẩn bị rất kỹ từ những bước đầu như chọn lựa giống, vị trí địa lý thích hợp cho đến quá trình sản xuất và cuối cùng là đến tay của người tiêu dùng.
Cà phê hòa tan hay còn gọi là tinh thể cà phê là một loại đồ uống có nguồn gốc từ hạt cà phê có lịch sử hình thành từ rất lâu. Nhiều ghi chép về việc phát minh và tái phát minh cafe hòa tan đã diễn ra trong suốt hơn 50 năm.
Bạn có nguồn cà phê sạch, bạn đang dự tính mở một thương hiệu cà phê cho riêng mình nhưng máy móc và trang thiết bị rang lại quá đắt. Gia công cafe đòi hỏi máy móc hiện đại, nhân công và trên hết là kinh nghiệm gia công sao cho cà phê thành phẩm phải ngon và đảm bảo được chất lượng. Nếu như bạn đầu tư mua dây chuyền máy móc, công nghệ mà chỉ sử dụng được vài lần thì sẽ lãng phí tiền bạc.
Ở Việt Nam, cà phê là một biểu tượng tự hào của những người làm nông nghiệp, nó gắn liền với những biến động thăng trầm của đất nước vào những năm của thể kỷ 19. Đến nay, Việt Nam vươn lên trở thành đất nước xuất khẩu cà phê đứng thứ hai trên thế giới. Đây là kết quả của một quá trình cố gắng, thúc đẩy phát triển của những con người làm nông nghiệp của Việt Nam. Hãy cùng 5scoffee nhìn lại lịch sử phát triển và dòng chảy của Cà Phê Việt nhé.